Home / Tin Tức / Những ai sẽ được vay vốn mua nhà ở xã hội 2018?

Những ai sẽ được vay vốn mua nhà ở xã hội 2018?

Những ai sẽ được vay vốn mua nhà ở xã hội 2018? là thông tin mà cư dân cần quan tâm, bởi không phải ai cũng vay mua được nhà ở xã hội trong 2018, vậy đối tượng được vay mua nhà ở xã hộ trong 2018 gồm những ai, làm thế nào để mua nhà ở xã hội, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Những ai sẽ được vay vốn mua nhà ở xã hội 2018?

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 370/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội năm 2018 với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm (0,4%/tháng).

 Những ai sẽ được vay vốn mua nhà ở xã hội 2018?

Chính phủ vừa chính thức ban hành Quyết định số 370/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội năm 2018 tại ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Theo đó, lãi suất ưu đãi sẽ là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Đây là thông tin đang được người dân mong chờ. Vậy những đối tượng nào sẽ được thụ hưởng chính sách này?

 

Về nguyên tắc vay vốn, người vay phải đúng đối tượng được vay và đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn theo quy định, sử dụng vốn vay đúng mục đích xin vay, trả nợ đúng hạn cả gốc và lãi.

Khi vay vốn tại ngân hàng Chính sách xã hội, người vay vốn phải đáp ứng đủ các điều kiện như phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hằng tháng tại ngân hàng với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng tín dụng với ngân hàng Chính sách xã hội. Mức gửi hằng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hàng tháng của người vay vốn.

Mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp người vay vốn có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì thỏa thuận với ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay về thời hạn cho vay thấp hơn.

Đó là đối tượng được vay vốn mua nhà ở xã hội 2018 mà chúng tôi vừa cung cấp thông tin tới bạn, mọi thông tin mời phản hồi về

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0868.029.369 

( Bấm gọi)

Check Also

Điều kiện mua nhà ở xã hội theo quy định mới nhất

Điều kiện mua nhà ở xã hội theo quy định mới nhất

Bạn thuộc nhóm đối tượng được phép mua nhà ở xã hội nhưng bạn có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *